มีดราม่า ที่นี่มีแต่ความดราม่า

เพื่อนแท้ไม่ทิ้งกัน มิตรภาพระหว่างหมากับหมา การช่วยเหลือที่ทำให้เจ้าของถึงกับ งง??


โพสต์เมื่อ: 11 ก.ค 2562 เวลา 21:15:21 น. อ่าน: 2,019 ครั้ง

มิตรภาพเพื่อนยากสี่ขา เจ้าของหมาถึงกับเป็นงงมาก เมื่อน้องหมาพันธุ์โกลเด้นฯ หยุดเดินไปเสียดื้อๆปรากฏว่ามันส่งสัญญาณให้ช่วยเหลือไปถึงเจ้านายของมัน เพราะมันได้กลิ่นเพื่อนพ้องหมาติดอยู่ในท่อน้ำ

สำนักข่าวซินหัวแถลงการณ์ว่า เมื่ออาทิตย์ก่อนเกิดเหตุการณ์ที่ชี้ให้เห็นถึงมิตรภาพของน้องหมา ในเขตซาผิงป้า เทศบาลนครฉงชิ่ง เมื่ออยู่ๆเจ้าหมาพันธ์โกลเดนรีทรีฟเวอร์ ก็หยุดยืนอยู่ข้างท่อสำหรับระบายน้ำใต้ดิน โดยมันไม่ยอมขยับไปไหนส่วนเจ้าของหมาก็จนปัญญาเนื่องจากว่าตนเองก็ไม่เคยพบกับเหตุการณ์อย่างงี้มาก่อน

กระทั่งเมื่อได้สังเกตุดูดีๆก็เลยพบว่ามาหมาตัวหนึ่งติดอยู่ในท่อน้ำแคบๆเมื่อเขาเห็นมีหมาตัวหนึ่งติดอยู่ข้างในเขาจึงแจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือเมื่อเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือมาถึงก็สันนิษฐานว่าเจ้าหมาตัวนี้คงเข้ามาจากทางปากท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำที่มีความกว้าง 20 ซม. แล้วก็คลานเข้ามาเรื่อยจนถึงมาติดอยู่ในส่วนที่แคบมากมายส่วนนี้

ผู้ครอบครองเจ้าหมาโกลเดนรีทรีฟเวอร์ให้สัมภาษณ์ว่า ในระหว่างที่พวกเขากำลังเดินข้ามถนน จู่ๆหมาของเขาก็เริ่มดมฟุดฟิดรวมทั้งหยุดเดิน ตัวเขาพอเพียงมีความคิดเห็นว่ามีหมาติดอยู่ในท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำแล้ว ก็มีความคิดว่ายังไงก็จะต้องช่วยออกมาให้ได้ โดยเจ้าหมาที่น่าเห็นใจตัวนี้เป็นเพื่อนสนิทของเจ้าโกลเดนรีทรีฟเวอร์ และก็เล่นด้วยกันกับมันบ่อยๆนั่นเอง

ตลอดระยะเวลาที่เจ้าหน้าที่ทำการช่วยเหลือช่วยเหลือเจ้าหมาตัวน้อยออกมาจากท่อนั้น เจ้าโกลเดนรีทรีฟเวอร์ก็ยืนอยู่ใกล้ๆไม่ยินยอมห่างไปไหน รอเฝ้าดูอยู่เสมอเวลา จนถึงตอนที่เจ้าหน้าที่ช่วยสหายของมันออกมาได้เสร็จ

นอกเหนือจากการที่จะตามหน่วยกู้ภัยมาช่วยแล้ว ผู้ครอบครองเจ้าหมาโกลเดนรีทรีฟเวอร์ยังให้น้ำ ไส้กรอก และก็หมูแฮมกับเจ้าสุนัขผู้รับเคราะห์อีกด้วย

ส่วนเจ้าโกลเดนรีทรีฟเวอร์ ภายหลังจากเพื่อนพ้องได้รับความช่วยเหลือออกมาเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว มันก็ไว้ใจรวมทั้งเดินกลับไปอยู่ที่บ้านกับเจ้าของได้อย่างสบายใจเพราะเพื่อนของมันได้ถูกช่วยเหลือออกมาแล้วนั่นเอง


ที่มาจาก thaiquote.org

แท็กที่เกี่ยวข้อง:
หมา สุนัข หมาติดท่อ
ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน

เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่ สัตว์